Kinh nghiệm bỏ túi khi đến Cù Lao Xanh

Kinh nghiệm bỏ túi khi đến Cù Lao Xanh
19/03/2018
1530

Người Quy Nhơn không xa lạ gì với Cù Lao Xanh, đây là hòn đảo rất đẹp với biển xanh đẹp và có cả hệ sinh thái cây núi. Cù Lao Xanh có diện tích khoảng 364ha với dân số tầm 3000 người, cách đất liền 24km và thuộc xã đảo Nhơn Châu. 

toan canh cu lao xanh

Thời điểm thích hợp đi Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh đẹp quanh năm nhưng bạn nên tránh khoảng thời gian cuối tháng 7 và tháng 8 vì đây là thời gian bão nhiều sẽ gây nguy hiểm cho chuyến đi của bạn. Ngoài ra mùa đông các bạn cũng không nên đi. Còn lại thời gian lý tưởng để khám phá đảo là tháng 2 đến tháng 6, tháng 9 tháng 10.

Phương tiện đến Cù Lao Xanh

Từ Hà Nội đến Quy Nhơn 1065km chính vì vậy các bạn nên đi phương tiện là máy bay đến sân bay Quy Nhơn tỉnh Bình Định.

Từ TP Hồ Chí Minh đến Quy Nhơn 700km phương tiện di chuyển cũng bằng máy bay đến sây bay Quy Nhơn.

Từ Quy Nhơn các bạn bắt taxi đến bến tàu Hàm Tử, từ bến tàu Hàm tử các bạn sẽ bắt tàu đi Cù Lao Xanh (các bạn nhớ là tàu đi Cù Lao Xanh xuất bến thời gian 13h00 – 13h30). Thời gian đi từ bến Hàm Tử đến Cù Lao Xanh mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ (tàu gỗ trở khách và hàng hóa) còn tàu cao tốc đi mất 50 phút (giá ước chừng 200k). Ngoài ra các bạn còn có thể hỏi đường đên Bãi Xếp và thuê thuyền của ngư dân đi ra đảo có thể rút ngắn được thời gian đi tàu vì khoảng cách gần hơn tầm 30 đến 40 phút là đến nơi (giá thì bạn tự thương lượng thôi). Còn ngược lại, Tàu từ Đảo về bến Hàm tử xuất phát lúc 6h00 – 6h30 và tầm trưa các bạn sẽ vào tới đất liền.

Nhà nghỉ tại Cù Lao Xanh

Do đây là nơi còn chưa được nhiều khách du lịch biết tới, và du lịch chưa phát triển nên hiện tại ở đây theo như mình biết chỉ có một số nhà dân xây hoặc cải tạo lại nhà thành nhà nghỉ để cho thuê với mức giá rẻ. 

Thăm quan tại Cù Lao Xanh

Ngay từ khi đặt chân đến Cù Lao Xanh bạn sẽ ấn tượng bởi hòn đảo nhỏ nằm giữa biển đông này được bao phủ bởi cây cối xanh, màu biển xanh bên cạnh những bờ cát trắng với những hòn đá nhấp nhô nhìn rất hoang sơ.

Lưu ý: Các bạn nên tự mua tour du lịch Cù Lao Xanh tour Cù Lao Xanh từ các đơn vị du lịch hoặc của người dân làng chài với giả chỉ từ 300-400k/người. Bạn sẽ được hướng dẫn bao gồm cano tham quan, chi phí ăn uống, lặn ngắm san hô và thuê xe máy đi dạo quanh đảo.

– Ở trên đảo hiện giờ chưa có điện lưới và chỉ chạy máy phát từ 17h đến 23h

– Nên mang theo những chai nước lọc to, nhỏ từ trong đất liên ra

– Không nên quá ồn ào tụ tập vào buổi đêm trong trung tâm