Chợ Cù Lao Xanh tại xã đảo Nhơn Châu

Chợ Cù Lao Xanh tại xã đảo Nhơn Châu
24/04/2018
2629

Nếu bạn muốn tận hưởng một kỳ nghỉ với biển và đảo mà đã quá quen với Vũng Tàu, Mũi Né, Nha Trang. Cũng không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí để đi Phú Quốc, Côn Đảo thì có lẽ Cù Lao Xanh là lựa chọn hợp lý cho bạn. 

Muốn đi tour Cù Lao Xanh thì bạn phải đến thành phố Quy Nhơn, Bình Định 1 trong những thiên đường của biển theo đúng như tên gọi của nó. Phần lớn người dân đảo làm nghề chài lưới đánh bắt hải sản. Nơi đây mọi thứ cũng đã phát triển nhưng những bãi biển còn rất hoang sơ. Mang theo lều ra bãi Nam cắm trại, bãi này không có người ở cực kỳ thích luôn. Ngoài ra bạn còn có thể đi thêm một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quy Nhơn, Bình Định có thề kể đến như: Kỳ Co - Eo Gió, Hòn Khô, Khu dã ngoại Trung Lương, chùa Thiên Hưng,..

Trước đây ở Cù Lao Xanh chưa có chợ, rồi sau đó phát triển dần thành chợ nhỏ. Cho đến ngày nay trên đảo Cù Lao Xanh đã có xây dựng một ngôi chợ khá kiên cố cho bà con trên đảo buôn bán trao đổi hàng hóa. Trên đảo có các hàng quán bán đủ các món phổ biến như: bánh canh, bún giò, bún cá …. với giá vô cùng bình dân, các bạn có thể lựa chọn để ăn sáng.

Với bữa trưa và tối, các bạn có thể mua hải sản trực tiếp từ người dân rồi nhờ nơi bạn ở nấu ăn cho. Hải sản ngoài đảo tươi và rẻ, ăn bao ngon luôn nhá.

Chợ Cù Lao Xanh bán 3 buổi /ngày.  

cho-cu-lao-xanh-nhon-chau

Buổi sáng bán vài món ăn sáng như bánh bèo, bánh xèo, bánh canh

cho-cu-lao-xanh-nhon-chau-1

Buổi trưa tầm 10 giờ đến 11 giờ.

Theo chuyến đò sáng tại chợ sẽ nhập các món hàng thực phẩm như rau, thịt,  trái cây

cho-cu-lao-xanh-nhon-chau-2

Thậm chị tại chợ còn bày bán ít quần áo cơ bản, nếu bạn thích có thể mua vài bộ để mặc đi câu cá cũng khá thú vị.

cho-cu-lao-xanh-nhon-chau

Buổi chiều bán theo chuyến đò chiều từ 15 giờ đến 16 giờ rồi tan chợ

Nhơn Châu không nhiều chỗ chơi nhưng rất phù hợp với bạn muốn ngảm cảnh đẹp, tắm biển, nghỉ dưỡng. Ở phía Tây của đảo có nhiều bãi với nước biển trong xanh, cát trắng trải dài, các bạn có thể tắm hoặc lặn ngắm san hô như Bãi Bổn, Bãi Gala…

Ngoài ra nước biển trong nên dễ dàng cho các bạn lặn (úp mặt) ngắm san hô, các bạn nhớ là tuyệt đối không bẻ san hô mang về nhà nhé. Ngoài việc đây là ý thức bảo vệ môi trường thì còn để tránh rắc rối do bên biên phòng sẽ kiểm tra kỹ.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn: Ở đây ban ngày không có điện, chỉ phát máy điện từ 17h - 23h, nên các bạn tranh thủ sạc đầy pin điện thoại và máy ảnh vào giờ này nhé. Và ở đây muỗi cũng rất nhiều. Tốt nhất, nếu bạn có lều hoặc có thể mượn giường xếp có thể đem ra sát bờ biển để ngủ, rất là mát và tránh được muỗi và cũng là một trải nghiệm rất khác ở nơi biển đảo này.