Riview Khám phá Tường Thành cổ con đường xuyên biển Nhơn Hải Quy Nhơn

Khám phá Tường Thành cổ con đường xuyên biển Nhơn Hải Quy Nhơn
09/04/2024
927

Xã Nhơn Hải nằm trên bán đảo Phương Mai, cách trung tâm TP Quy Nhơn 16km.

Xã Nhơn Hải nhìn từ trên cao

photo: Nguyễn Dũng

Khàm phá Tường thành cổ bí ẩn dưới biển Quy Nhơn, chỉ xuất hiện vài lần trong tháng

Dưới mặt nước biển gần bờ xã Nhơn Hải có một bờ thành cổ, chỉ nhìn thấy khi thủy triều rút sâu, thời điểm du khách trong và ngoài nước cảm thấy thú vị nhất khi check-in làng chài bình yên ở Quy Nhơn.

Thành cổ Nhơn Hải

Bờ thành cổ nối liền vách đá từ đảo Hòn Khô (thôn Hải Đông) kéo dài đến gần mũi Yến. Bề mặt tường thành phẳng, rộng 30-40m nhưng độ cao chưa xác định được. Tường này cũng không phải xây bằng đá hoặc gạch mà bằng một chất dẻo, đặc nguyên khối.

 Thành Cổ Nhơn Hải nhìn từ trên cao

photo: Nguyễn Dũng

Người dân xã Nhơn Hải cho biết, không rõ các tường thành ở xã Nhơn Hải có từ bao giờ. Tuy nhiên, hơn 40 năm trước đã nhìn thấy khi thủy triều xuống. Mỗi tháng, chỉ có một vài ngày nước cạn, tường thành mới lộ rõ, thường là vào mùng 1 và ngày rằm (âm lịch). 

Mặc dù tường thành này vẫn chưa được xác minh về nguồn gốc, nhưng với sự độc đáo đã thu hút được nhiều khách phương xa đến tham quan. Hàng năm, từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm thích hợp nhất để du khách đến tham quan tường thành này.

Đến mùa rong mơ từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch là Nhơn Hải đẹp như bức tranh, du khách có thể chèo thuê sup ngắm san hô ở Nhơn Hải với 200k/sup vivu được những bức ảnh đẹp mang về, trải nghiệm thật thú vị.

dịch-vu-thue-thuyen-sup-nhon-hai

cheo sup nhon hai_1

photo: Ngô Tuấn

Tóm lại muốn đi du lịch quy nhơn đi Nhơn Hải  theo hướng ngon bổ rẻ mọi người alo ngay Anh Vị : >> HOTLINE0979.025.080

0979 02 50 80
Chat Zalo
0979 02 50 80