Chọn đôi dép đi du lịch tốt nhất cho bạn | Alo Travel

Chọn đôi dép đi du lịch tốt nhất cho bạn
17/08/2019
658

Chọn đôi dép tốt nhất cho du lịch sẽ giữ cho đôi chân của bạn thoải mái. Những làm thế nào để có thể lấp đầy chiếc ba lô du lịch nhỏ này với tất cả những đôi giày dép bạn cần? Vì thế, bạn cần chọn ra 1 loại giày dép phù hợp nhất với đầy đủ tính năng bạn mong muốn để tiết kiệm không gian cũng như sự thoải mái khi đi. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách chọn đôi dép đi du lịch tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để chọn đôi dép tốt nhất khi đi du lịch

Chắc chắn, khi đi du lịch bất cứ đâu, bạn cũng cần đến những đôi dép du lịch thoải mái, bền và tốt cho đôi chân. Nhưng chúng tôi vẫn muốn bạn nên tìm hiểu lời khuyên dưới đây.

Hãy xem xét môi trường du lịch

Đầu tiên, hãy nghĩ về nơi bạn sẽ đi du lịch.

Nếu bạn sẽ đến thăm hầu hết các thành phố, bạn sẽ cần những đôi dép du lịch thời trang và thoải mái. Nếu bạn không có kế hoạch đi bộ đường dài ở đó thì bạn không cần phải đi giày hoặc dép leo núi vì chúng nặng và cồng kềnh.

Hãy suy nghĩ cẩn thận về nơi bạn sẽ đi du lịch và những hoạt động bạn có thể sẽ làm.

giay-di-bien

Bạn không nên mang 1 đôi giày khi đi du lịch biển

Chọn đôi dép linh hoạt

Không có gì thoải mái hơn 1 chiếc vali nhẹ nhàng và có đủ không gian để chứa đựng nhiều đồ dùng cần thiết. Và 1 chiếc dép linh hoạt sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Chắc chắn, khi bạn đi du lịch, bạn sẽ đi khá lâu và muốn khám phá hết mọi thứ ở đó, có thể là biển, núi và cả đường phố đi bộ… Vì thế, 1 đôi dép linh hoạt để bạn thực hiện hết mọi chặng đường là rất cần thiết.

Loại dép nào tốt nhất cho đi bộ, leo núi?

Nếu bạn đang có kế hoạch đi bộ đường dài trên một số con đường hoặc muốn leo núi ngắm toàn cảnh thành phố, thì việc bảo vệ bàn chân và mắt cá chân là điều nên suy nghĩ.

dep

Bạn nên chọn đôi dép nào để đi bộ, leo núi?

Dưới đây là 1 số mẹo chọn giày dép đi bộ tốt nhất:

  • Nếu đế của đôi giày dép uốn cong hoàn toàn, chúng không phù hợp với kiểu đi bộ đường dài. Hãy chắc chắn rằng đế được lót 100% để tránh chấn thương cho bàn chân.
  • Một đôi giày cao đến mắt cá chân tốt hơn cho việc đi bộ, vì nó ngăn ngừa xoắn mắt cá chân khi trên mặt đất không bằng phẳng.
  • Nên chọn giày vải hoặc da thoáng khí.
  • Tôi khuyên bạn nên mua giày dép đi bộ đường dài lớn hơn ít nhất một nửa so với giày thông thường của bạn. Khi đi xuống dốc, chân trượt xuống phía trước giày dép. Nếu không có đủ không gian, bạn có thể bị thương nghiêm trọng ở ngón chân và thậm chí có thể mất móng chân.
  • Mang những đôi giày dép đi bộ đường dài này trong tối thiểu ba tuần trước chuyến đi của bạn. Ngay cả những đôi giày dép tốt cũng có thể hơi đau khi mang lần đầu. Hãy để đôi giày dép điều chỉnh một chút theo hình dạng độc đáo của đôi chân trước khi khởi hành chuyến đi.
  • Mang vớ khi đi bộ đường dài để tránh cọ xát và thấm mồ hôi ra khỏi bàn chân của bạn.

Loại dép nào tốt nhất cho đi biển?

Nhiều người chỉ mặc dép xỏ ngón khi đi du lịch bãi biển. Nhưng hãy coi chừng, cát là một trong những bề mặt tồi tệ nhất mà bạn có thể đi bộ trên đó. Mặc dù, dép xỏ ngón rất tốt khi đi biển trong 1 thời gian ngắn, vì thế, tôi vẫn khuyên bạn nên chọn dép sandal hoặc dép Crocs đi biển.

dep-crocs

Dép Crocs được đánh giá là đôi dép đi biển tốt nhất

Dưới đây là 1 số lời khuyên khi chọn dép đi biển:

  • Chọn một đôi sandal làm bằng nhựa hoặc vật liệu chắc chắn vì da có thể co giãn, nứt và mất hình dạng khi tiếp xúc với nước trong thời gian dài.
  • Chọn dép đế giày để giảm thiểu lượng cát dưới chân khi đi dạo trên bãi biển.
  • Hãy chắc chắn rằng bàn chân của bạn hoàn toàn khô ráo và không có cát sau khi đi biển. Nước mặn và cát có thể gây kích ứng da.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có thể chọn cho mình 1 đôi dép đi du lịch tốt nhất. Hãy ghé ngay giày dép Bơsin để chọn 1 đôi dép Crocs đi biển ưng ý nhất nhé.