Bến tàu đi Cù Lao Xanh ở đâu?

Bến tàu đi Cù Lao Xanh ở đâu?
17/08/2018
887

Nhiều bạn thắc mắc hỏi Alo Travel về cách đi Cù Lao Xanh, không biết nên đi bến tàu nào và ở đâu? Hôm nay chúng mình sẽ giải đáp thắc mắc này các bạn nhé!

Du lịch Cù Lao Xanh được nhiều khách hàng chọn khám phá trong thời gian qua. Vì vậy phương tiện duy chuyển ra Cù Lao Xanh rất HOT.

Để đi ra Cù Lao Xanh bạn chỉ có thể chọn phương tiện đường thủy. Mà nổi bật ở đây chỉ có 2 phương tiện chủ yếu đó là tàu chợ(thuyền gỗ) và cano cao tốc.

Bến Hàm Tử ở đâu?

Bến Hàm Tử một trong những cảng cá tại Quy Nhơn. Nằm trên địa phận phường Thị Nại, thành phố Quy Nhơn, để đi ra đây bạn có thể chọn phương án đi taxi hoặc xe máy dọc theo đường Trần Hưng Đạo đến cuối đường bạn sẽ thấy đường Hàm Tử. Bạn rẽ vào sẽ tới bến Hàm Tử.

Dưới đây là clip hướng dẫn ra bến Hàm Tử do Alo Travel thực hiện:

Bến Hàm Tử có từ rất lâu đời. Bến này là nơi tập trung thuyền bè đánh bắt về. Thời gian hoạt động từ 1 đến 6 giờ, tấp nập tàu thuyền ra vào. Rất đông người dân tham gia vận chuyển và bảo quản cá sau khi đánh bắt. Có cả thương lái nữa. Rất nhiều loại cá cập bến sau chuyến đi biển dài ngày của người dân. Đó là cá hồng, cá mú, cá mực, cá nục, cá cơm, cá sọc dưa, cá ngừ,....

Nơi đây cũng là nơi đưa và đón khách du lịch đến với đảo Cù Lao Xanh xinh đẹp.

cau-tau-o-cu-lao-xanh-7

  • Đối với phương tiện tàu gỗ hay còn gọi lại là tàu chợ, đây là phương tiện hàng ngày duy chuyển ra Cù Lao Xanh, trong ngày thường có 2 chuyến cố định vào buổi sáng và buổi chiều. Vé một lượt chỉ 25.000đ. Do được Nhà nước trợ giá nên giá rất rẻ đúng không nào các bạn? Thời gian duy chuyển chừng 2 giờ đồng hồ.

tau-cho-cu-lao-xanh-2

MMọi người có thể làm 1 giấc là đến Cù Lao Xanh rồi

  • Đối với phương tiện cano cao tốc: Vì nhu cầu du lịch Cù lao Xanh càng ngày càng đông nên cano cao tốc ra đời nhằm phục vụ khách tốt hơn. Bạn có thể liên hệ anh Vị (0979025080) để được ghép cano giá rẻ. Thời gian duy chuyển cano nhanh hơn rất nhiều, nếu biển êm có thể đến Cù Lao Xanh trong 30 phút.

Sau một hành trình khám phá thú vị trên đảo Cù Lao Xanh, quý khách tàu hoặc cano sẽ cập bến Hàm Tử. Từ đây các bạn có thể đi xe ôm, taxi hoặc thuê xe ô tô về lại khách sạn. Như vậy bạn đã biết bến tàu đi ra Cù Lao Xanh rồi đúng không nào? Các bạn có thể share cho mọi người được biết về thông tin này nhé!
tau-cho-cu-lao-xanh

Cảm giác lênh đênh biển khơi, ngắm trời đất, biển cả bao la thật thú vị và tự hào.