Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 3 ngày 2 đêm|Alo Travel

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 3 ngày 2 đêm
03/06/2018
10588

Du lịch Quy Nhơn - Phú Yên được nhiều bạn kết hợp trong chuyến đi của mình. Cùng xem qua review về chuyến du lịch tự túc 3 ngày 2 đêm của bạn Nguyễn Bích Liên đến từ Đà Nẵng cùng hội bạn thân của mình.

Hi mọi người, như đã hứa hôm nay mình sẽ post cái review chi tiết to bự về chuyến đi Quy Nhơn vừa qua. Thật ra bọn mình đi từ hồi lễ 30/4-1/5 nhưng mà giờ mới rảnh để viết được đây. Bắt đầu nhé.

- Chuẩn bị:
Bọn mình lên kế hoạch trước tầm gần 1 tháng, vì biết lễ lên đã lo đặt vé xe, nhà nghỉ và xe máy trước rồi.
Nhà nghỉ bọn mình đặt trên Traveloka 400k/1 phòng/1 đêm (dành cho 4 người, bọn mình ở 6 người nên phụ thu thêm 200k/1 đêm) ~ tổng tiền phòng hết 1.200k
Xe máy thì bọn mình có liên hệ đặt trước nhưng gặp chút sự cố, mình sẽ kể chi tiết sau.
Vé xe giường nằm đi từ Đà Nẵng đến Quy Nhơn nhà xe Sơn Tùng là 170k/1 người. Bọn mình có 5 người đi từ Đà Nẵng và có 1 bạn đi từ HCM tới, giá vé xe giường nằm nhà xe Hoàng Quy (đã được đổi tên) là 300k/1 người. Sau đó cả 6 bọn mình đều về Đà Nẵng bằng xe Sơn Tùng. Tổng chi phí vé xe là: 2.170k.

- Đêm trước khi lên đường:
Mình thêm mục này vì cái sự cố thuê xe máy xẩy ra lúc này. Chả là trước khi lên xe giường nằm thẳng tiến Quy Nhơn thì mình nhận được cuộc gọi chỗ thuê xe máy bảo là không thể giao xe đúng hẹn vào lúc 11h trưa được vì khách đang đi và muốn mượn thêm đến 4h chiều??? Rõ ràng là bọn mình không đồng ý, đôi co qua lại họ cũng xin lỗi và bảo thông cảm, bọn mình đã gọi quanh các số thuê xe đều bảo hết xe rồi…. Biết nói gì đây, cứ lên đường tới Quy Nhơn rồi tính thôi. Cảm giác 1 sự thiếu trách nhiệm không hề nhẹ.! (tránh ảnh hưởng đến việc làm ăn của người ta nên mình không cho sđt lên đây)
Đúng 11h30 bọn mình trên xe Sơn Tùng đi Quy Nhơn (Yeah!) (bạn ở SG thì xuất phát lúc 10h rồi)

- Bình minh đầu tiên ở 1 nơi xa:
Theo lịch thì 6h xe tới Quy Nhơn nhưng mà 5h hơn bọn mình đã được thả rồi đúng là xe đêm. 5 đứa thay phiên vệ sinh thay đồ các kiểu (WC ở bến xe bẩn quá T_T) rồi tiếp tục tìm xe chứ từ 5h sáng đến 4h chiều k có xe máy thì biết làm gì.
Bọn mình có liên hệ được chị Phấn (0905273273), nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của chị bọn mình đã thuê được 1 chiếc xe T_T
Từ bến xe về nhà nghỉ Minh Hoàng chổ bọn mình đặt phòng chỉ tầm 700m, cả bọn lết bộ đến, 12h mới được nhận phòng nên bọn mình gửi đồ ngồi café tí, kể lể với anh chủ nhà nghỉ chuyện xe, ảnh cũng nhiệt tình chở mình đi quanh tìm xe và thế là thuê được 2 chiếc nữa. Mừng hú hồn, đã đủ 3 chiếc mà đi.

- Chuyến đi thật sự bắt đầu:
Tìm được “CHÂN” đi rồi bị bụng lại réo (Khộ!) Bọn mình tấp vào quán bún gần nhà nghỉ ăn sáng (quên mất tên quán bún rồi T_T). Quán bún nhỏ nhưng ngon, có bún tôm, bún rạm, bún cá (12k/1 tô - rất nên ăn thử - ở đường Lý Thái Tổ nhé).

bun-cha-bun-ram-quy-nhon

Bún chả cá, bún rạm rất hấp dẫn phải không ạ?


Vì bạn ở SG trên chuyến xe Hoàng “Quy” vẫn chưa đến Quy Nhơn nên bọn mình đi mấy chỗ gần trước, đầu tiên là Ghềnh Ráng. Cách trung tâm TP khoảng 4km thôi, đi chưa kịp nóng máy xe đã đến rồi, các bạn gửi xe ở ngoài rồi lết bộ lên đồi, nhờ mấy ng dân ở đây chỉ cho đến bãi trứng (Ghềnh Ráng đang được tu sửa nên không có thu vé, ở đây còn có mộ, tượng Hàn Mặc Tử…)

bai-trung-ghenh-rang

View cực chất tại bãi trứng Quy Nhơn


Nóng quá chịu không nổi mà ở gần trung tâm TP lại không còn chỗ nào đi, đành chui vào BigC mua ít mì gói, nước, phồng tôm, nhân tiện tránh nóng luôn.
12h bọn mình chạy dọc đường Xuân Diệu kiếm quán ăn hải sản. Bọn mình ngồi quán Mộng Mơ ăn ngon mà cũng khá là rẻ nữa, có điều không nhiều loại ốc (5 đứa chiến hết 420k). No say xong bọn mình về nhà nghỉ Check-in chờ cái bạn đi xe Hoàng “Quy” đến. (theo lịch thì 11h trưa là đến mà 12h trưa vẫn còn ở Phú Yên T_T)

oc-quy-nhon
Sau bao trắc trở thì cũng đã tập hợp đủ 6 đứa, 1h30 xách đít thẳng tiến Eo Gió (lúc này mới gọi là chuyến đi thật sự bắt đầu).
Eo Gió cách trung tâm thành phố khoảng 20km (~ 30p đi xe). Trên đường đi các bạn sẽ đi qua cầu Thị Nại, đồi cát nên có thể dừng lại checkin luôn nếu muốn. đường thì dễ dàng tìm trên Google Maps. Vé vào cổng Eo Gió là 25k/1 bé, gửi xe 10k/1xe. Vào đây ấn tượng đầu tiên là biển nhìn quá sức đã, xanh cực kì, mỗi tội bọn mình đi trúng lễ nên đông quá, chụp hình khó kinh T_T . Mải mê Pose hình ở Eo Gió thì đã 4h chiều, giờ này thì trễ rồi nên không đi Kỳ Co luôn được, bọn mình quyết định đi Trung Lương (cách Eo Gió tầm 14km ~ gần 30p đi xe).
Băng băng trên đường theo tiếng chỉ đạo của chị Google, đường dễ đi nhưng mùa gặt nên người ta phơi lúa đầy đường, đi để ý chứ k té sml , Đi lên 1 con núi để đến được Trung Lương. Vé vào cổng 30k/1 bé (bao gồm dịch vụ tắm nước ngọt luôn thì phải), gửi xe 10k/1 chiếc. Vì là khu cắm trại nên ở đây có mấy cái nhà chòi khá dễ thương. Mọi người đến đây tắm biển có thể thuê chòi cất đồ hoặc ở lại đêm luôn, bọn mình dân Đà Nẽng nên đến đây chủ yếu pose hình thôi chứ k ham tắm biển  .

eo-gio-bich-lien-review

"Lạc trôi" ở Eo Gió

trung-luong-review-bich-lien

Cảnh như trong chuyện cổ tích ở Trung Lương


Tranh thủ pose được vài tấm thì trời tối rồi, chạy o o về TP ăn tối thôi. (Từ Trung Lương về TP khoảng 25km ~45p đi xe – đường buổi tối có nhiều đoạn k có đèn đường).
Về tới TP bọn mình đi ăn bánh xèo tôm nhảy (quán Anh Vũ – đường Diên Hồng). Trời má cái quán đông dữ thần (chắc tại lễ) thế là khách phải tự phục vụ, có gì ăn nấy chứ k gọi theo ý được T_T. Tổng thiệt hại hết 185k (ăn chưa no đâu mà đông quá nên ăn cho biết rồi đi thôi – nói chung ăn ngon nhưng không đặc sắc lắm.
Vẫn chưa chắc cái bụng nên cả bọn đi ăn chè, đến quán chè Nhớ đường Ngô Mây, lần đầu thấy cái quán chè mà như quán Café vậy, đẹp vcl. Nhưng 8h30 tới thì hết chè rồi nhé T_T Thôi hẹn hôm sau, đi ăn sinh tố lề đường (thiệt hại 108k).
Đến đây thì đuối rồi, về nhà nghỉ nghỉ ngơi mai lại tiếp vại.

- Ngày 2 – Phú Yên, vùng đất hoa vàng có xanh:
Theo lịch trình thì ngày hôm nay sẽ đi Phú Yên nên 5h cả đám phải dậy chuẩn bị rồi. 6h xuất phát đến gần bến xe thì thấy quán bánh mì ghé vào lót bụng. Bánh mì ở đây ng ta bỏ vô máy ép dẹp lại lạ ghê , ăn cũng ngon đó (Thật ra ngon đến độ sáng hôm sau cũng ăn tiếp  - 10k/1 ổ)
6h30 xe ta bon bon thẳng tiến Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên (cách Quy Nhơn khoảng 77km) đi qua đường Quốc Lộ 1A nhiều xe nên các bạn nhớ đi cẩn thận nhé .Trên đường đến Ghềnh Đá Đĩa sẽ đi ngang qua nhà thờ Mằng Lăng, ghé ngang qua chụp mấy tấm hình max ảo, nhà thờ trông cổ, rêu phong (gửi xe miễn phí, mua mấy bịch nước mía ủng hộ họ cũng được).
Từ nhà thờ Mằng Lăng đi thêm tầm 15p (do đường đi dốc và nhiều ổ gà vịt voi các kiểu nên không đi nhanh được). Vé vào cổng Ghềnh Đá Đĩa là 20k/1 bạn, gửi xe 3k/1 chiếc (3 chiếc tính 10k ng gửi xe đúng vui tính) Vào cổng rồi bạn có thể đi bộ vào chỗ ghềnh đá hoặc đi xe điện (5k/1 người). Cũng vì trúng lễ nên rất đông, muốn chụp tấm hình mà phải né hết người ni đến người kia T_T. Ở đây biển cực kỳ trong xanh, mát, view quá sức đẹp, bọn mình chụp ở đây đến 1h chiều lận

ghenh-da-dia-bich-lien-review

Ghềnh Đá Đĩa xứng đáng là địa danh nổi tiếng ở Việt Nam


Ở ngay cạnh Ghềnh Đá Đĩa có cái ngọn hải đăng, lấy xe rồi chạy men theo đường mòn tầm 5p là tới (mình khuyên là đừng đi bộ, ngó rứa chứ xa lắm đó) Ở ngọn hải đăng thì gửi xe hết 5k, vào miễn phí, view thì quá trời đẹp, cảm giác còn hoang sơ lắm, đá rồi xương rồng, cây cỏ các kiểu, xem hình sẽ hiểu
Chụp hình mà đói bắt lụi người, cả bọn cuốc xe tầm 15km đến đầm Ô Loan, nghe quảng cáo bảo ở đây ăn hải sản ngon mà rẻ, nhưng đi sml đến nơi thì thấy được 2 quán (ngay dưới chân cầu Long phú)? Mà vào lại rất đắt nữa (đồ tươi lắm nhưng quá đắt so với chi phí bọn mình có), đành ăn tạm đĩa cơm chiên rồi đánh xe phi 1 mạch về Quy Nhơn (Ở đầm Ô Loan chắc tại bọn mình đi sai đường, bạn nào có kinh nghiệm chỗ này cmt bên dưới với hề ).
Về tới Quy Nhơn thì đã 5h chiều, cả nhóm đi ăn ốc ở quán Thúy Kiều ở đường Tặng Bạt Hổ. Trời đựu, phải gọi là mother of ốc, thể loại ốc gì cũng có, bạt ngàn, từ nướng, nấu, cháo, gỏi…. phần lớn đồng giá 25k, một số món 30k 35k (chắc cũng vì lễ nên quán đông cực kỳ, lại phải tự phục vụ T_T). Ăn ốc mà no cả bụng với tổng thiệt hại 325k (rẻ cạn lời).
Hôm qua hụt vụ chè Nhớ rồi, hôm nay quyết tâm phải ăn cho bằng được. Vì đến sớm nên chắc chắn là còn chè, chè ở đây không phải ngon đặc sắc nhưng mà không gian quán đẹp, ly chè làm cũng đẹp nữa, rất nên thử (tổng thiệt hại 143k).
Xong chè Nhớ rồi nên tạm quên nó qua 1 bên đi, cả bọn về phòng tắm rửa lên đồ đi SurBar ở đường Xuân Diệu, quán này nổi tiếng quá rồi nên chắc khỏi cần giới thiệu thêm nhể, có điều đồ uống ở đây không được ngon, view để checkin thì tuyệt vời (thiệt hại 192k). Ngồi check in ngắm cảnh thư thả xong thì cũng đã 11h30 rồi, thôi về ngủ nghỉ mai quẩy ngày cuối.

- Ngày 3 – Kỳ Co trong xanh, sóng đánh say sml
Ngày cuối ở Quy Nhơn rồi nên bọn mình cũng tranh thủ đi mấy địa điểm còn lại, checkin ở quảng trường, rồi đến tháp Đôi (cả chi phí vé và gửi xe là 57k – cái này mình không nớ rõ lắm nhé), sáng sớm chụp hình ở đây thì quá sức là ảo, lúc bọn mình đến còn sớm nên không có ai nữa, thoải mái mà chụp
Rồi xong lên đường đi Kỳ Co, bọn mình có đặt cano đi Kỳ Co trước rồi (mình k lưu sđt của chỗ đặt cano, các bạn có thể dễ dàng tìm trên google  ), mỗi bé 200k đã bao gồm phí cano ra Kỳ Co và lặn ngắm san hô, nếu có ăn hải sản nữa thì 280 hay 300k gì đó thì phải. Các bạn cứ đến Eo Gió người ta sẽ đón bạn bằng xe điện (đến đúng chỗ hẹn họ dặn chứ k đón lộn nhé).

ky-co-bich-lien-review

ky-co-bich-lien-review-1

Một Kỳ Co đẹp hút hồn ở Quy Nhơn


Quanh co xe điện quanh làng chài (ở đây mà làm làng bích họa như Busan - HQ thì chắc đẹp phải biết). Xe điện chở đến chỗ cano, lên cano đi tầm 5p thì tới Kỳ Co rồi, biển xanh, trong, hôm mình đi sóng khá lớn, nắng thì cháy đầu cháy da) Chụp hình ở đây chán chê xong thì cano chở đến chỗ lặn ngắm san hô, đoạn từ Kỳ Co đi tầm 20p mới tới chỗ ngắm san hô lận, trong đoàn có 2 bạn say sóng sml, còn cho cả cá ăn chè nữa
San hô thì phải nói là đẹp quá trời, nhân viên ở đây sẽ hướng dẫn bạn cách đeo kính, lặn coi…
Coi chán thì cano chở tiếp vào bờ, và nhân viên dẫn bạn đến 1 chỗ để tắm nước ngọt (mình thấy ng ta làm dịch vụ chu đáo ghê luôn kết chỗ này) rồi lên xe điện chở về lại chỗ ban đầu để lấy xe máy.
Đoạn đó cũng 1h trưa rồi, tranh thủ chạy về nhà nghỉ checkout rồi đi ăn trưa, mua quà rồi còn lên xe về Đà Nẵng nữa.
Trưa đó bọn mình ăn bún thịt nướng ở đường Nguyễn Thái Học, ở đây họ làm khác ở Đà Nẵng, với lại ng ta bỏ ớt cay lắm, ai ăn cay không được nhớ nhắc họ nhé. (tổng thiệt hại 150k)
Ăn xong cả bọn đi mua quà ở cửa hàng Hải Sản Khô Phụng Nga – đường Vũ Bảo (nếu có thời gian các bạn có thể lội chợ, đồ chắc sẽ rẻ hơn)
Thấy còn dư giờ nên cả bọn lại tiếp tục đến chè Nhớ ăn chè Nhớ mà Quên luôn giờ lên xe, lúc đi trả xe máy phải nhờ anh chỗ mình thuê xe chở dí theo xe Sơn Tùng (dí theo tầm 20km luôn ấy) Cũng may là vẫn lên xe về Đà Nẵng kịp, kết thúc chuyến đi Quy Nhơn đầy nắng, sóng và gió

----------------------
Tổng kết thiệt hại vào khoảng 1.600k/1 người (đã bao gồm ăn ở, vé xe, thuê xe máy, đổ xăng, vé vào cổng, nước mía, nước ngọt giải khát…)
Ưu điểm ở Quy Nhơn: người dân ở đây rất thân thiện và nhiệt tình, bọn mình nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, chỉ đường là trúng phốc, không chỉ lung tung. Đồ ăn ngon mà rẻ nữa, nhất là ốc và hải sản.
Nhược điểm: đường xá 1 số nơi hơi kém, nhất là đang mùa du lịch mà đường Xuân Diệu dọc biển lại đang thi công (!?!) mất cả con đường view đẹp. Đường đèn đỏ nhiều mà toàn núp sau lùm cây, tí thì phanh sml mấy lần. Thời tiết khá hực vì ít gió.
Chân thành cảm ơn chị Phấn và anh ở khách sạn T2 (đường Thi Sách – sđt: 0905273273) đã giúp đỡ bọn em nhiệt tình. Nhân tiện quảng cáo chút, khách sạn T2 của 2 ac này cực đẹp nha, giá rẻ ngang với nhà nghỉ bọn mình ở mà phòng thì hiện đại, thoáng, có cả thẻ khóa từ (vi diệu chưa và chủ thì quá sức nhiệt tình. Lần sau đến QN nhất định sẽ ở ks T2 này.

Cảm ơn các bạn đã chịu khó đọc đến đây, mình viết theo trải nghiệm từng nơi từng việc nên dài nhưng hy vọng sẽ cho các bạn chút kinh nghiệm khi đến Quy Nhơn để không bị mấy tình cảnh oái ăm như bọn mình .

Hết!

Trên đây là review cực kỳ chi tiết của bạn Bích Liên mà Alo Travel đã trích lại. Ngoài ra mọi người có thể đặt tour Cù Lao Xanh để khám phá đảo ngọc này nhé.

 

0979 02 50 80
Chat Zalo
0979 02 50 80