Cù Lao Xanh - đảo "lạ" của thành phố Quy Nhơn

Cù Lao Xanh - đảo "lạ" của thành phố Quy Nhơn
30/03/2018
5948

Đảo Cù Lao Xanh (Xã Nhơn Châu Quy Nhơn)  là viên ngọc quý của Thành Phố Quy Nhơn là hòn đảo duy nhất của Bình Định đảo nằm cách cảng Quy Nhơn 13  hải lý (khoảng 23 km đường biển), cách  Vịnh Xuân Đài (Phú Yên) khoảng 8km đường biển.
cu lao xanh toan canh

          Đảo Cù Lao Xanh là một hòn đảo nhỏ nằm hiên ngang giữa biển trời bao la với diện tích 3,6 km2 , dân số khoảng 2000 dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá.

          Đến với  Cù Lao Xanh, du khách không chỉ tìm hiểu cuộc sống của ngư dân làng chài bình yên hoang sơ và leo núi chinh phục những di tích cổ xưa như Ngọn Hải Đăng có tuổi đời lên tới hàng trăm năm tuổi, Cột cờ tổ quốc hùng vĩ, đặt biệt là làn nước biển trong xanh, đứng trên thuyền có thề nhìn thấy đáy biển sâu 5m với nhiều rặng san hô nguyên sơ nhiều màu, có thể nói san hô nơi đây được đánh giá đa dạng và đẹp nhất Tỉnh Bình Định.

          Vài năm gần đây Cù Lao Xanh là lựa chọn cho nhiều du khách thích khám phá trải nghiệm cuộc sống thanh bình của đảo, được ăn hải sản tươi được hít không khí trong lành, được tắm biển với làn nước trong xanh mát.
bien cu lao xanh mat qua

          Tên gọi "Cù Lao Xanh " vì nơi đây cây cối rất tốt và có nhiều bãi đá xếp chồng lên nhau trông đẹp lạ mắt lý tưởng cho du khách check- in.

          Nơi cao nhất của đảo là ngọn đèn hải đăng cao 120m so với mực nước biển được người Pháp xây dựng vào năm 1890 được xem là biểu tượng của người dân nơi đây. Du khách leo lên ngọn tháp có thể quan sát toàn cảnh đảo với không gian bao la.

          Sự hấp dẫn của đảo mang lại cho du khách là các món hải sản tươi sống do ngư dân đánh bắt như: Cầu gai, bào ngư (ốc vú nàng), hải sâm, mực, cá, ốc ...

          Đặt biệt là Cua  Cà Khé ,  loại cua khá hiếm ở nước ta chỉ có ở một số ít đảo có loại cua này, cua sống trên núi chuyên ăn rễ cây đến mùa sinh sản lại xuống biển, chính vì vậy mà thịt cua có mùi vị thơm lạ giống mùi thuốc bắc nên người dân nơi đây cho rằng loại cua này có thể chữa bệnh và cải thiện sức khỏe cho quý ông.

 dac san cua da cu lao xanh quy nhon

          Làm thế nào để đi Du lịch Tham quan Biển Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

          + Nếu bạn ít tiền bạn chọn phương tiện là tàu gỗ là loại tàu đánh cá của người dân cải tạo lại thành đò khách để phục vụ người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa lương thực phẩm từ đất liền qua đảo, mỗi ngày có 2 chuyến (8 giờ và 13 giờ) xuất phát từ cảng cá Hàm Tử đi Cù Lao Xanh và ngược lại, thời gian đi mất khoảng 2 giờ 30 phút (Qúy khách không quen nhớ uống thuốc say sóng trước khi lên tàu 30 phút).

          + Nếu bạn chọn phương tiện Cano cao tốc tuyến (Cảng Quy Nhơn - Cù Lao Xanh) chỉ  mất (25 - 30 phút ) bạn nên đi theo tour vì cano cao tốc chỉ phục vụ khách theo dịch vụ.

          + Nếu bạn chọn phương tiện Cano cao tốc tuyến Vịnh Xuân Đài (Phú Yên) - Cù Lao Xanh chỉ mất (10 - 12 phút ).

 cano cao toc cu lao xanh-1

          >> Xem chi tiết chương trình:  Tour Cù Lao Xanh - Quy Nhơn

 

0979 02 50 80
Chat Zalo
0979 02 50 80